Review Sách mới - Sách hay

Grand Master Kamal - Yoga và Ayurveda

Grand Master Kamal - Yoga và Ayurveda

Tôi đã tạo ra một hệ thống có tên "Kri Yoga", lấy Yoga và rất nhiều phương pháp tập thể hình làm chủ đạo tạo sự khác biệt trong cải thiện thể hình và sức khỏe. Dù tôi thường dùng rất nhiều chất bổ sung bằng thảo dược và tuân thủ nhiều phương thức trị bệnh Ayurvedic cho các chấn thương mãn tính của mình, nhưng tôi không bao giờ xem Ayurveda như một phần của yoga.

Qua nhiều năm, tôi bận rộn góp sức mình quảng bá Yoga trên toàn thế giới. Hành trình giảng dạy của tôi khởi đầu tại Ấn Độ và kéo dài đến tận Singapore, rồi Hồng Kông. Sau đó sống tại Hồng Kông một thời gian. Tôi đã du lịch đến rất nhiều quốc gia như Việt Nam, Thái Lan, Hàn Quốc, Đài Loan, Úc và Mỹ để truyền bá Yoga. Tôi bắt đầu học được rằng, tất cả mọi người đều có những quan niệm về luật pháp khác nhau, nền văn hóa, thói quen ăn uống khác nhau căn cứ theo những sở thích cá nhân và tâm thần của họ. Nghiên cứu sâu thêm nữa, tôi bắt tay vào nghiên cứu Ayurveda, phương thuốc thay thế và dinh dưỡng để có thể sử dụng những thứ này giúp đỡ các thành viên và khách hàng của mình. Tôi hoàn tất quá trình học tập và được cấp bằng Tiến sĩ về Phương thuốc Thay thế, trở thành một người thực hành Ayurveda, nhà dinh dưỡng và nhà trị liệu. 

Sau đó tôi sáng tạo ra chương trình luyện tập "TRI-DOSHA YOGA", giảng dạy Yoga căn cứ theo tạng người dành cho các giảng viên Yoga và học trò. Tôi sang Thái Lan và bắt đầu giảng dạy nhiều khóa học Yoga theo tạng người cho người dân Thái Lan và các học trò đến từ nhiều quốc gia đã tham gia khóa học của tôi. Tôi tổ chức các buổi hội thảo, giới thiệu và các khóa học "TRI-DOSHA", du lịch tới các nước như Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam, Nhật Bản và Mỹ. Tôi cho xuất bản cuốn sách được dịch sang tiếng Thái Lan, giảng dạy về tầm quan trọng của môn khoa học chị em, Ayurveda trong mối tương quan đến Yoga tại Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam và Mỹ.

Yoga là môn khoa học về tinh thần và có thể cải thiện sức khỏe tâm lý và thể chất, nhưng nó không phải là khoa học về thuốc. Đây là nơi chị em của Yoga, Ayurveda, bước vào. Ayurveda bao gồm các phương pháp chẩn đoán, điều trị và sử dụng thảo dược tự nhiên cùng các phương pháp khắc phục bằng thực vật có thể giúp ngăn ngừa, chữa lành và trẻ hóa cơ thể và tâm trí. Ayurveda mang đến cho chúng ta sự thông thái và khoa học cổ xưa về cách sống lành mạnh và hài hòa với bản thân mình, hòa hợp với tự nhiên và môi trường nơi chúng ta sinh sống. Ayurveda cung cấp kiến thức về cấu trúc cơ thể/tâm trí, các phương pháp ăn uống theo tạng người và một phong cách sống theo cấu trúc cơ thể/tâm trí nhằm đạt tới sự khỏe mạnh toàn diện. Hiểu biết về tạng người như được đề cập trong Ayurveda còn hữu ích hơn cả luyện tập Yoga mà không hiểu biết về tạng người của mình.

ĐẶT SÁCH NGAY

Chẳng hạn, nếu bạn cân nhắc việc giảm cân hoặc kiểm soát cân nặng bằng cách tập Yoga nhưng lại ưa thích hình thức Yoga nhẹ nhàng hoặc Yin Yoga hoặc Yoga phong cách chậm thì sẽ không hiệu quả. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn tập Yoga bao gồm các chuyển động nhanh, mạnh để thấy được kết quả. Tương tự, nếu bạn có tính khí nóng nảy, và lựa chọn Yoga nóng (hot Yoga) thì sẽ chỉ khiến mọi chuyện tệ hơn. Yoga nóng có thể kích thích tâm tính của bạn, khiến bạn cảm thấy mất thăng bằng và không kiểm soát được cơn giận. Ayurveda bàn về các thói quen ăn uống và cả về lựa chọn phong cách sống nữa. Có câu nói rằng: "Đồ ăn của người này là độc dược của người khác" và phần nào đúng như vậy. Salad có thể hiệu quả với một số người nhưng với người khác có thể gây khó tiêu, chướng bụng, đầy hơi, nhức đầu và suy nhược. 

Tất cả những yếu tố như cấu trúc xương, sự trao đổi chất, tạng người, các thói quen ăn uống, các tuyến nội tiết, suy nghĩ và cảm xúc của bạn đều phải được cân nhắc khi quyết định giảm cân hoặc kiểm soát cân nặng. Cách thông minh nhất để giảm cân hoặc kiểm soát cân nặng đó là tập Yoga và ăn uống theo tạng người thay vì không quan tâm mình thuộc tạng người nào và chỉ ăn salad, cắt giảm hàm lượng calo. 

Ayurveda không chỉ bao trùm những gì bạn ăn, mà còn cung cấp cho bạn các công cụ và kỹ thuật để làm sao lựa chọn các chế độ cố định mỗi ngày, các bài tập thể dục phù hợp và phong cách sống theo tạng người là cách sống hài hòa với tự nhiên xung quanh. Pancha Karma trong Ayurveda là năm hành động hoặc năm phương pháp điều trị tái tạo sức sống duy nhất mà những ai mắc bệnh mãn tính hoặc muốn duy trì sức khỏe nên cân nhắc. Mặt khác, đồ ăn bây giờ không còn lành mạnh như trước kia. Hầu hết các loại rau củ đều bị phun thuốc trừ sâu và phân bón nhân tạo. Với tư cách là Tiến sĩ về Phương thuốc Thay thế và có kiến thức về dinh dưỡng, tôi khuyến cáo bạn nên lựa chọn sử dụng một số loại thảo dược và chất bổ sung giàu dinh dưỡng.

Hãy tự trang bị kiến thức cho mình bằng sự thông thái và khoa học cổ xưa cùng với sự tích hợp của Yoga và Ayurveda. Hãy để cuộc sống của bạn cân bằng hơn và hãy luyện tập bằng cách đắm chìm trong Yoga và môn khoa học chị em của nó, Ayurveda.

(Trích sách "Yoga theo Dosha" - Tiến sĩ, Đại sư Kamal)

* Cuốn sách "Yoga theo Dosha" được xuất bản bởi NXB Thanh Niên và phát hành độc quyền tại Nhà sách online Kala.

Mời bạn đọc đặt mua sách "Yoga theo Dosha" của tác giả Srinivas Suresh Kamal  tại nhà sách trực tuyến Kala ở LINK NÀY.

Thông tin chung về cuốn sách
  • Tên sách: Yoga theo Dosha 
  • Tác giả: Srinivas Suresh Kamal 
  • Thể loại: Sách y học - sức khỏe
  • Kích thước: 19 x 19 cm 
  • Số trang: 210

 

Nhà sách online Kala chính là một trạm đọc, một tiệm sách với những tựa sách hay nhất ở đa dạng các thể loại như sách tiểu thuyết, sách văn học, sách kinh tế, sách chính trị, sách phát triển bản thân, sách thiếu nhi, sách người lớn, sách tuổi mới lớn, sách manga, truyện tranh, trinh thám, sách kiến trúc, sách công cụ, sách kỹ năng, sách phong cách sống, sách nói, sách điện tử, sách tâm lý, sách khoa học, sách kỹ thuật - công nghệ, sách ẩm thực, sách thể thao, sách nông nghiệp, sách du lịch, sách văn hóa , sách lịch sử, sách kiến thức, sách bách khoa, truyện cổ tích, ngụ ngôn, .... 

Hãy mua sách tại nhà sách Kala và theo dõi Fanpage: Nhà sách Kala cũng như website kalabooks.vn thường xuyên để nhận nhiều ưu đãi hơn nhé.

Sách bạn cần - Kala có!

Đang xem: Grand Master Kamal - Yoga và Ayurveda

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng