Review Sách mới - Sách hay

[Yoga theo Dosha] Tìm hiểu về Ayurveda - Khoa học trong lối sống của người Ấn Độ xưa

[Yoga theo Dosha] Tìm hiểu về Ayurveda - Khoa học trong lối sống của người Ấn Độ xưa

Ayurveda là sự thông thái và khoa học về lối sống của người Ấn Độ xưa, là chị em với Yoga. Cả hai bổ sung cho nhau, giúp con người có một cuộc sống an lành, khỏe mạnh. Yoga với tư thế chuyển động, nhịp thở, thiền định cùng các nguyên tắc đạo đức kết hợp với thực hành ăn uống lành mạnh, sử dụng các thảo dược, các loại tinh dầu và lối sống tích cực của Ayurveda sẽ mang lại sự chữa lành và hàn gắn diệu kỳ, trẻ hóa và tái tạo sức sống, cho sức khỏe toàn diện.  

Theo Ayurveda, hoạt động của tất cả các tạo vật như khoáng chất, thực vật, muông thú, con người trên hành tinh này được hiểu là tạo bởi từ sự tương tác của ba loại năng lượng cơ bản tạo nên đặc trưng của cơ thể,được gọi là "Dosha" - Cấu tạo cơ thể. Các dạng Dosha này, được gọi là Vata (khí + không gian), Pitta (lửa + nước) và Kapha (đất + nước). Những Dosha này được tạo nên từ năm yếu tố (đất, nước, lửa, khí và không gian) và  những thuộc tính của chúng tồn tại trong Vũ trụ.  

ĐẶT SÁCH NGAY

Vata có nguồn gốc từ các yếu tố Không gian và Khí, bất kỳ thứ gì trong cơ thể chúng ta có liên hệ đến chuyển động như hô hấp, nói chuyện, các xung động thần kinh, các chuyển động của cơ bắp và các mô, sự tuần hoàn, tiêu hóa thức ăn, bài tiết, tiểu tiện hay kinh nguyệt,... đều do VATA kiểm soát.

Pitta có nguồn gốc từ các yếu tố Lửa và Nước, bất kỳ thứ gì liên quan tới chuyển hóa và chuyển đổi như tiêu hóa và trao đổi chất, các hormone, enzyme và mật đều do PITTA kiểm soát.

Kapha có nguồn gốc từ các nguyên tố Đất và Nước, bất kỳ thứ gì liên quan tới các cấu trúc mô, các khớp được bôi trơn, lưu trữ năng lượng và cân bằng các chất dịch cơ thể như nước, chất nhầy và bạch huyết đều do KAPHA kiểm soát.

Ba Dosha (tạng người) này, Vata, Pitta và Kapha, được coi là những yếu tố cấu thành trong cơ thể và tâm trí chúng ta, quản lý toàn bộ các hoạt động tâm thần và thể chất.

ĐẶT SÁCH NGAY

* Cuốn sách "Yoga theo Dosha" được xuất bản bởi NXB Thanh Niên và phát hành độc quyền tại Nhà sách online Kala.

Mời bạn đọc đặt mua sách "Yoga theo Dosha" của tác giả Srinivas Suresh Kamal  tại nhà sách trực tuyến Kala ở LINK NÀY.

Thông tin chung về cuốn sách
  • Tên sách: Yoga theo Dosha 
  • Tác giả: Srinivas Suresh Kamal 
  • Thể loại: Sách sức khỏe
  • Kích thước: 19 x 19 cm 
  • Số trang: 210

 

Nhà sách online Kala chính là một trạm đọc, một tiệm sách với những tựa sách hay nhất ở đa dạng các thể loại như sách tiểu thuyết, sách văn học, sách kinh tế, sách chính trị, sách phát triển bản thân, sách thiếu nhi, sách người lớn, sách tuổi mới lớn, sách manga, truyện tranh, trinh thám, sách kiến trúc, sách công cụ, sách kỹ năng, sách phong cách sống, sách nói, sách điện tử, sách tâm lý, sách khoa học, sách kỹ thuật - công nghệ, sách ẩm thực, sách thể thao, sách nông nghiệp, sách du lịch, sách văn hóa , sách lịch sử, sách kiến thức, sách bách khoa, truyện cổ tích, ngụ ngôn, .... 

Hãy mua sách tại nhà sách Kala và theo dõi Fanpage: Nhà sách Kala cũng như website kalabooks.vn thường xuyên để nhận nhiều ưu đãi hơn nhé.

Sách bạn cần - Kala có!

Đang xem: [Yoga theo Dosha] Tìm hiểu về Ayurveda - Khoa học trong lối sống của người Ấn Độ xưa

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng