Review Sách mới - Sách hay

[Tóm tắt sách hay] "7 chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc - Jim Rohn

[Tóm tắt sách hay]

Jim Rohn là một doanh nhân nổi tiếng người Mỹ đồng thời là diễn giả chuyên về phát triển cá nhân. Trong cuốn sách kỹ năng sống "7 chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc", ông đã bật mí cho độc giả những bí kíp để đến với thành công.   

Bạn không cần phải lựa chọn giữa thịnh vượng và hạnh phúc. Cả hai đều xuất phát từ một dòng chảy vô cùng phong phú. Với cuốn sách hay này, bạn sẽ khám phá ra bảy chiến lược đặc biệt mà bạn cần để thành công.

Chiến lược 1: Giải phóng sức mạnh của mục tiêu

Hầu hết mọi người đều lo âu về tương lai. Nguyên nhân là do chúng ta không dành thời gian để thiết kế tương lai. Trong "7 chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc", tác giả Jim Rohn đã đưa ra một chỉ dẫn vô cùng thú vị mà bạn nên áp dụng. Hãy ghi mục tiêu dài hạn của bản thân vào trong một cuốn sổ tay hoặc một tờ giấy. Bạn cần trung thực trả lời câu hỏi: "Tôi muốn điều gì trong vòng từ một đến mười năm tới?"

Một nguyên tắc bạn cần phải ghi nhớ khi đọc sách "7 chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc" là thu nhập hiếm khi vượt ngoài sự phát triển của cá nhân. Chúng ta luôn phải tự kiểm tra chính mình để có những bước tiến trong cuộc sống.

ĐẶT SÁCH NGAY

Chiến lược 2: Tìm kiếm tri thức

Để thu thập sự thông thái, bạn có thể học tập từ chính cuộc sống của mình hoặc của những người khác. Jim Rohn đưa ra ba cách mà chúng có thể học tập từ người khác như sau:

 • Thông qua những tác phẩm đã được xuất bản như sách, băng cát -sét hay băng video.
 • Lắng nghe những lời thông thái và ngớ ngẩn của người khác.
 • Quan sát những người chiến thắng và những kẻ thất bại.
Chiến lược 3: Học cách để thay đổi 

“Jim, nếu cậu muốn thịnh vượng và hạnh phúc, hãy học tốt bài này: Học cách làm việc cật lực cho chính mình hơn là làm cho công việc.”

Thông qua cuốn sách hay về kỹ năng sống này, tác giả rằng Jim Rohn muốn gửi gắm thông điệp rằng những gì bạn trở thành quan trọng hơn nhiều những gì bạn gặt hái được. Trước khi làm một việc điều gì đó, bạn nên đặt ra câu hỏi: "Tôi sẽ trở thành cái gì?". Điều kỳ diệu của cuộc sống chính là để nhận được nhiều thứ hơn, bạn phải trở thành phiên bản tốt hơn mỗi ngày. 

Chiến lược 4: Tài chính

“Nếu cậu có một kế hoạch tốt hơn cậu sẽ có nhiều tiền hơn. Vấn đề quan trọng không phải là bạn tiêu dùng bao nhiêu mà bạn tiêu dùng như thế nào”.

"7 chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc" là một trong những cuốn sách nên đọc để cảnh tỉnh chúng ta về quản lý tài chính cá nhân. Bạn đang làm gì với thu nhập của mình? Bạn có chi tiêu nhiều hơn 70 % thu nhập của mình không? Hãy khôn ngoan xem xét các dấu hiệu trước khi quá muộn.

ĐẶT SÁCH NGAY

Chiến lược 5: Làm chủ thời gian

Tác giả Jim Rohn cho rằng chúng ta phải học một từ để quản lý thời gian hiệu quả nhất. Đó chính là biết cách nói "Không". Bên cạnh đó, bạn hãy làm hết sức và chơi hết mình. Trộn lẫn hai việc này sẽ không đem lại hiệu quả. Nếu vừa làm vừa chơi, bạn sẽ đánh mất niềm vui của việc đạt được thành quả to lớn và sự thoải mái hoàn toàn vốn là quà tặng của việc chỉ vui chơi thực sự.

Chiến lược 6: Ở giữa những người chiến thắng

Những người xung quanh có thể gây tác động tới bạn theo hướng tích cực hoặc tiêu cực. Do đó, bạn cần hết sức tỉnh táo để tránh lãng phí thời gian trong đám đông. Để làm được điều đó, bạn hãy tự hỏi mình ba câu hỏi sau:

 • Tôi dành thì giờ cho ai?
 • Họ làm gì cho tôi?
 • Liệu sự kết hợp này có phù hợp với tôi?

Nhìn chung, bạn hãy tìm đến những người có văn hóa, có tính kỷ luật và thói quen tốt. Đó là đối tượng để bạn xây dựng những mối quan hệ lành mạnh.

Chiến lược 7: Học nghệ thuật sống tốt

Chiến lược này có nghĩa là bạn vừa phải sống có phong cách đồng thời mở rộng kiến thức và kinh nghiệm qua nhiều cách thức khác nhau. Tuy nhiên, hãy biết cách chọn lọc để tận hưởng cuộc sống và học hỏi từ mọi thứ xung quanh. Hạnh phúc với những gì bạn có trong khi theo đuổi những gì bạn muốn.

Trên đây, Nhà sách online Kala đã tóm tắt nội dung cơ bản nhất của cuốn "7 chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc". Ngoài phần giới thiệu sách này, tác phẩm còn có nhiều điều bổ ích chờ bạn khám phá và thấu hiểu.

Mời bạn đọc đặt mua sách "7 chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc" của tác giả Jim Rohn tại nhà sách trực tuyến Kala ở LINK NÀY.

Thông tin chung về cuốn sách
 • Tên sách: 7 chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc 
 • Tác giả: Jim Rohn
 • Thể loại: Sách kỹ năng - công cụ
 • Kích thước: 14.5 x 20.5 cm 
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 220

 

Nhà sách online Kala chính là một trạm đọc, một tiệm sách với những tựa sách hay nhất ở đa dạng các thể loại như sách tiểu thuyết, sách văn học, sách kinh tế, sách chính trị, sách phát triển bản thân, sách thiếu nhi, sách người lớn, sách tuổi mới lớn, sách manga, truyện tranh, trinh thám, sách kiến trúc, sách công cụ, sách kỹ năng, sách phong cách sống, sách nói, sách điện tử, sách tâm lý, sách khoa học, sách kỹ thuật - công nghệ, sách ẩm thực, sách thể thao, sách nông nghiệp, sách du lịch, sách văn hóa , sách lịch sử, sách kiến thức, sách bách khoa, truyện cổ tích, ngụ ngôn, .... 

Hãy mua sách tại nhà sách Kala và theo dõi Fanpage: Nhà sách Kala cũng như website kalabooks.vn thường xuyên để nhận nhiều ưu đãi hơn nhé.

Sách bạn cần - Kala có!

 

Đang xem: [Tóm tắt sách hay] "7 chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc - Jim Rohn

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng