Review Sách mới - Sách hay

[Yoga theo Dosha] Ăn uống dựa trên phương pháp Ayurveda

[Yoga theo Dosha] Ăn uống dựa trên phương pháp  Ayurveda

Việc nghiên cứu sự thông thái bẩm sinh của cơ thể về đồ ăn và dinh dưỡng dựa trên Ayurveda đã có lịch sử 5.000 năm. Theo Ayurveda “giống nhau thì trầm trọng, trái ngược thì chữa lành".

Ví dụ: Nếu một ai đó có tạng người Pita vượt trội và mắc các triệu chứng như ợ nóng, axit trào ngược, phát ban, mụn nhọt, nhiễm trùng da lặp đi lặp lại, cho thấy có quá nhiều "nhiệt nóng" đang luân chuyển trong cơ thể. Vậy nên hãy để "lạnh giá" làm dịu mát lượng nhiệt quá dư thừa trong cơ thể, điều trị "nhiệt nóng" bằng đồ ăn, các bài thể dục, các tư thế Yoga và những thói quen, phong cách sống.

Thực phẩm bạn ăn không chỉ ảnh hưởng đến thể chất mà còn ảnh hưởng đến cả tâm trí và cảm xúc của bạn. Tạng người của bạn là chìa khóa để phát hiện ra các loại thực phẩm tốt nhất nhằm cung cấp dinh dưỡng, tăng cường các trạng thái thể chất, tâm thần và cảm xúc của bạn. Hiểu về tạng người của mình cho chúng ta một chiến lược tuyệt vời để hiểu cách làm thế nào duy trì mức cân nặng lành mạnh. Chúng mang lại cho bạn thông tin về cách bạn phản ứng với lượng đồ ăn nạp vào cần thiết cho tạng người của mình, cung cấp dưỡng chất cho các tế bào của bạn theo đúng lượng dinh dưỡng yêu cầu. 

ĐẶT SÁCH NGAY

Bằng cách trả lời bảng câu hỏi ở Bước 1, bạn sẽ hiểu được tạng người cụ thể của mình và giờ bạn có thể điều chỉnh lượng dinh dưỡng nạp vào, nhằm đạt được sự tối đa hóa kết cấu cơ thể và các mục tiêu liên quan tới sức khỏe được cung cấp trong cuốn sách này.

"Nếu bạn áp dụng một chế độ ăn cân bằng thì tại sao bạn còn cần thuốc? Và nếu bạn không có chế độ ăn cân bằng, dùng thuốc phỏng có ích gì?"

Một khi hiểu về tạng người của mình, bạn có thể hiểu sự mất cân bằng, tình trạng trầm trọng thêm đang gây ra rắc rối và giải quyết nó bằng chế độ ăn thích hợp.

Ví dụ: nếu bạn đang thấy ốm yếu hoặc kiệt sức, đầy hơi, ngủ không ngon, vậy thì có thể bạn đang bị mất cân bằng Vata và nên dùng các đồ ăn cân bằng Vata. Và nếu bạn cảm thấy nóng nực, bực bội, oán giận và mắc chứng sưng viêm, có thể bạn đang trải qua sự mất cân bằng Pitta và nên dùng các đồ ăn cân bằng Pitta. Tương tự, nếu bạn cảm thấy cơ thể đang tích nước, uể oải, và lồng ngực đầy chất nhầy, có thể bạn đang trải qua sự mất cân bằng Kapha, và nên dùng các thực phẩm cân bằng Kapha cho tới khi cơ thể bạn lấy lại sự cân bằng.

(Trích sách "Yoga theo Dosha - Tiến sĩ, Đại sư Kamal)

* Cuốn sách "Yoga theo Dosha" được xuất bản bởi NXB Thanh Niên và phát hành độc quyền tại Nhà sách online Kala.

Mời bạn đọc đặt mua sách "Yoga theo Dosha" của tác giả Srinivas Suresh Kamal  tại nhà sách trực tuyến Kala ở LINK NÀY.

Thông tin chung về cuốn sách
  • Tên sách: Yoga theo Dosha 
  • Tác giả: Srinivas Suresh Kamal 
  • Thể loại: Sách y học - sức khỏe
  • Kích thước: 19 x 19 cm 
  • Số trang: 210

 

Nhà sách online Kala chính là một trạm đọc, một tiệm sách với những tựa sách hay nhất ở đa dạng các thể loại như sách tiểu thuyết, sách văn học, sách kinh tế, sách chính trị, sách phát triển bản thân, sách thiếu nhi, sách người lớn, sách tuổi mới lớn, sách manga, truyện tranh, trinh thám, sách kiến trúc, sách công cụ, sách kỹ năng, sách phong cách sống, sách nói, sách điện tử, sách tâm lý, sách khoa học, sách kỹ thuật - công nghệ, sách ẩm thực, sách thể thao, sách nông nghiệp, sách du lịch, sách văn hóa , sách lịch sử, sách kiến thức, sách bách khoa, truyện cổ tích, ngụ ngôn, .... 

Hãy mua sách tại nhà sách Kala và theo dõi Fanpage: Nhà sách Kala cũng như website kalabooks.vn thường xuyên để nhận nhiều ưu đãi hơn nhé.

Sách bạn cần - Kala có!

Đang xem: [Yoga theo Dosha] Ăn uống dựa trên phương pháp Ayurveda

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng