Tác giả tuyệt hay

Đọc nhanh sách Vãn Tình - Tổng hợp những trích dẫn hay nhất

Đọc nhanh sách Vãn Tình - Tổng hợp những trích dẫn hay nhất

Vãn Tình được mệnh danh là "nữ hoàng" của dòng sách về cuộc sống, truyền cảm hứng cho phái nữ. Các tác phẩm của cô luôn truyền đạt những thông điệp tích cực về các mối quan hệ trong tình yêu, hôn nhân gia đình. Ở bài viết này, bạn hãy cùng nhà sách online Kala tìm hiểu những trích dẫn được nhiều người yêu thích nhất trong các cuốn sách kỹ năng sống do Vãn Tình chấp bút.

1. Bạn đắt giá bao nhiêu

ĐẶT SÁCH NGAY

 • Trong thế gian này không phải cứ hy sinh chính mình, suy nghĩ cho người khác là sẽ được người ta yêu quý. Cho dù chúng ta xuất sắc, tốt bụng tới đâu thì cũng sẽ có kẻ căm ghét chúng ta. Bởi vậy không cần phải làm khổ chính mình.
 • Mọi sự lựa chọn đều có nguy hiểm, không ai có thể đảm bảo sự lựa chọn của mình chắc chắn có kết quả tốt khi chúng ta có đủ dũng khí đưa ra quyết định thì ai cũng phải có đủ dũng khí để gánh mọi trách nhiệm. Ai cũng có quyền lựa chọn sự nghiệp, bạn đời và phương thức sống riêng của mình. Quan trọng là: Bạn phải gánh được mọi kết quả.
 • Rút tiền ra khỏi ví của đàn ông còn dễ hơn là lấy được trái tim và tình yêu của anh ta bởi vì khi một người đàn ông đã yêu thương em thì tiền bạc, tài sản của anh ta sẽ tự nhiên về tay em.
 • Trên thế gian này chỉ có một kiểu người xứng đáng để bạn thỏa hiệp, đó chính là người thực sự trân trọng và biết ơn sự hi sinh của bạn. Song người như vậy sẽ không bắt bạn phải thỏa hiệp, sẽ không buộc bạn phải hi sinh chính mình.
 • Khi bạn có được trái tim một người đàn ông. Mọi thứ của anh ta đều thuộc về bạn.
 • Nếu ai đó nghĩ hai từ “thanh xuân” chỉ dành để nói đến một độ tuổi nhất định nào đó thì suy nghĩ ấy thật quá đỗi hẹp. Chỉ cần ta vẫn giữ được cho mình một tâm thái lạc quan, phấn chấn thì thanh xuân sẽ kéo dài vô tận.
 • Không cần trở thành cô gái được tất cả mọi người yêu quý, nhưng nhất định phải trở thành cô gái mà mình yêu thích.
 • Độc lập không phải khiêu chiến với cuộc đời để nhận lấy cô độc. Độc lập chính là có thể tự do lựa chọn thứ mình muốn hoặc nói không với thứ mình không muốn.
 • Người đàn ông bên bạn cả đời là người chẳng thề thốt gì vẫn mãi mãi bên bạn. Còn với kẻ sẽ bỏ bạn đi, hẹn thề mãi cuối cùng những gì còn lại trong tâm trí của bạn chỉ là những lời nói dối trắng trợn mà thôi.
 • Có câu “Anh hùng không hỏi xuất thân” chúng ta không thể lựa chọn xuất thân, nhưng có thể lựa chọn trở thành một người tầm thường, hoặc trở thành một người xuất chúng.

2. Không tự khinh bỉ không tự phí hoài

ĐẶT SÁCH NGAY

 • Trải qua những điều vụn vặt và phức tạp, trong cuộc sống mà ta vẫn ngưỡng mộ đối phương, đó mới là bắt đầu của tình yêu đích thực. Nếu không, dù có yêu đậm sâu đi chăng nữa, cuối cùng vẫn không chịu nổi thử thách của cuộc đời.
 • Oán trách, tức giận vốn không thay đổi được thực tại, nó sẽ chỉ làm tâm trạng của bạn khó chịu hơn; chỉ có trở nên mạnh mẽ hơn, mạnh mẽ đến nổi những điều này không thể ảnh hưởng đến tôi được nữa mới là lần tái sinh của bạn.
 • Trong xã hội thượng đẳng, người nâng niu người; trong xã hội hạ đẳng, người chà đạp người.
 • Ngân hàng thích cho một công ty có vòng xoay tài chính ổn định hay một công ty không có gì trong tay vay vốn ổn hơn? Trong tình cảm cũng thế, khi bạn có càng nhiều, người khác càng sẵn sàng trao thêm cho bạn; còn nếu bạn chỉ có hai bàn tay trắng, người ta sẽ càng thấy bạn chướng mắt.
 • Tình yêu ở mỗi giai đoạn khác nhau, mỗi thời kỳ khác nhau sẽ có hình thức thể hiện khác nhau, không nhất thiết phải là hoa tươi và sô cô la, cũng không nhất định phải yêu đến chết đi sống lại, mà rất có thể chỉ nằm ngay trong nếp sống bình dị thường ngày mà thôi.
 • Ăn mày sẽ không ghen tị với tỉ phú, nhưng nhất định sẽ ghen tị với gã ăn mày hàng xóm có thu nhập nhiều hơn mình hàng ngày. Đây là tính người, càng là những người thuộc tầng thấp thì tính cách đó càng rõ nét hơn.
 • Không ai có thể gánh vác trọng trách đi về phía trước thay ta cả đời, cha mẹ sẽ già đi, bạn đời cũng có thể ra đi trước, có hạnh phúc hơn nữa thì trong cuộc sống cũng có những lúc phải đi một mình. Nên chúng ta hãy hưởng thụ sự ấm áp mà người khác mang đến cho ta, đồng thời cũng phải có khả năng để tự mình chống chói với những phong ba bão táp trên đường đời.
 • Lúc yêu nhau, ai cũng thể hiện những khía cạnh tốt đẹp nhất trước mặt đối phương, đàn ông nói năng dí dỏm, phụ nữ tao nhã hiểu lòng; đàn ông ăn mặc bảnh bao, phụ nữ điệu đà trang điểm; đàn ông dịu dàng săn sóc, phụ nữ nũng nịu hớp hôn. Thế nhưng, chúng ta của khi ấy không phải là chúng ta thoải mái nhất, chân thật nhất. Thứ chúng ta yêu là phiên bản đẹp đẽ của người kia, và bản thân chúng ta cũng là một phiên bản đẹp đẽ khác.
 • Chúng ta hoàn thiện mình, ít nhất còn có khả năng cứu vãn mọi chuyện, nếu không, đến khả năng lựa chọn và cứu vãn cũng không có.
 • Khi bạn có giá trị, bạn mới có tôn nghiêm. Chỉ có người tôn nghiêm và có giá trị mới nhận được sự tôn trọng từ người khác.

3. Lấy tình thâm mà đổi đầu bạc

ĐẶT SÁCH NGAY

 • Lúc tình yêu bắt đầu nảy sinh những tổn thương, nếu chúng ta đều có thể hiểu được đạo lý dừng đúng lúc thì có lẽ tổn thương đã vơi đi ít nhiều. Có đôi khi chúng ta đã rất cố chấp và gượng ép, nhưng người tổn thương không phải ai khác ngoài bản thân mình. Sự rộng lượng và buông tay của chúng ta, không phải là đang dễ dàng cho người khác, mà chính là tự vun vén cho mình một khoảng trời riêng. Một lần buông tay, một đời tự tại.
 • Nhiều khi chúng ta cứ mải mê nhìn theo người khác, ngưỡng mộ họ vì thấy cuộc sống của họ đẹp đẽ biết bao. Nhưng chúng ta không biết rằng đó chỉ là những điều hiện diện bên ngoài, biết đâu khi lột lớp vỏ bọc ấy, chúng ta sẽ phát hiện tất cả những đẹp đẽ đó là do chính mình tưởng tượng ra mà thôi. Nói không chừng, cuộc sống mà chúng ta cảm thấy chán ghét lại có ai đó đang ngưỡng mộ cũng nên. Bạn đừng quên, hiện thực mới là những điều tươi đẹp nhất.
 • Đàn ông thì giống như một miếng ngọc, còn khả năng kiếm tiền của đàn bà lại giống như trình độ điêu khắc. Nếu người đàn ông giống như một hòn đá, thì trình độ điêu khắc của người đàn bà có cao siêu đến đâu cũng không thể biến đá thành ngọc được. Ngược lại, nếu đàn ông đã là một viên ngọc tốt, nhưng trình độ điêu khắc của người phụ nữ lại quá kém cỏi thì cuối cùng cũng chỉ làm ra một thứ sản phẩm thất bại mà thôi.
 • Không ai trong chúng ta biết được khi nào mới là lần cuối cùng, vậy nên hãy luôn trân trọng nhau như thể đó là lần cuối. Hãy biết ơn mỗi lần được gặp lại nhau, giống như cách chúng ta đã từng biết ơn duyên phận đã tác thành cho mối lương duyên ấy.
 • Cuộc sống vẫn luôn tràn đầy những điều ngoài ý muốn. Chẳng ai biết được ngày mai và những điều ngoài ý muốn ấy, cái nào sẽ tới trước. Lúc chúng ta còn đang mải trách cứ chồng hay vợ mình đã khiến mình tức giận, hay cứ không theo ý mình, thì ở ngoài kia, có những người đến cơ hội để nổi nóng cũng chẳng còn nữa. Thậm chí, đến ngay cả lời tạm biệt tử tế cũng đã trở thành một giấc mộng xa vời.
 • Trong chuyện tình cảm, người mà bạn có thể trả thù chỉ có thể là người yêu bạn thật lòng mà thôi. Còn đối với những kẻ đã không còn quan tâm đến bạn nữa, cho dù có làm gì cũng chẳng bận lòng chứ đừng nói đến việc trả thù. Điều duy nhất bạn có thể làm chính là phải sống thật tốt.
 • Đừng bao giờ nghĩ rằng, thái độ đúng mực hay khiêm nhường của ai đó là giả tạo. Và cũng đừng tưởng rằng, cứ bộc trực, thẳng thắn, nói mà không quan tâm tới suy nghĩ và cảm nhận của người khác thì mới là chân thật. Thực chất, đó là biểu hiện của thô lỗ.
 • Hôn nhân giống như một chiếc gương phản chiếu. Khi bạn cười, chiếc gương cười. Khi bạn tức giận thì tấm gương đó ắt sẽ u ám như bị bao phủ bởi một màn sương dày đặc.
 • Có nhiều khi, không phải cứ thành thật đã là tốt. Có những chuyện khi đã thành công chưa chắc người ta đã cảm kích bạn. Nhưng một khi thất bại, thì tất cả lại là trách nhiệm của bạn.
 • Trên đời này không phải việc gì mình làm cũng sẽ được đáp trả xứng đáng. Đừng nghĩ rằng mình vì người khác bỏ ra bao nhiêu thì người ta cũng sẽ trả lại mình bấy nhiêu. Hãy nhìn mọi thứ nhẹ nhàng hơn. Cứ mãi suy nghĩ về việc cho đi và nhận lại chỉ càng khiến mình thêm đau đầu mà thôi.

4. Không sợ chậm chỉ sợ dừng

ĐẶT SÁCH NGAY

 • Sai lầm chúng ta dễ mắc phải nhất chính là vô số lời hay cũng không thắng nổi một lời dở, vô số điều thật lòng không qua nổi một lời gièm pha, vô số ưu điểm cũng không bằng một khuyết điểm. Tại sao biết bao nhiêu cặp vợ chồng lại sứt mẻ tình cảm? Bởi vì họ lúc nào cũng chỉ chăm chăm nhìn vào khuyết điểm của đối phương nên chẳng còn thấy chỗ nào tốt đẹp cả.
 • Nếu giàu lòng trắc ẩn bạn sẽ hiểu được rằng, có người sống ở nhà lầu thì cũng sẽ có người chìm nổi nơi vực sâu; có người sống trong giàu sang thì cũng sẽ có người phải trải đời cùng sương gió; có người tràn đầy ý chí thì cũng sẽ có người lạc lối, tuyệt vọng. Nếu đủ hiểu biết bạn sẽ nhận ra rằng, nhân sinh tại thế, lúc nổi lúc chìm, thăng trầm là điều hiển nhiên. Hạnh phúc của mỗi người đều nằm ở chính bản thân họ.
 • Đôi khi, những hành động thể hiện thái độ thiện chí của bạn cũng đủ để khiến người ta nhớ về bạn. Một câu nói ấm áp cũng có thể khiến người ta nghĩ tốt về bạn. Một hành động rất nhỏ nào đó cũng có thể làm cho người khác trao cơ hội cho bạn mà không phải do dự gì. Những việc nhỏ nhặt như vậy đều có thể làm nên những thay đổi đáng kể cho tương lai.
 • Có rất nhiều người dù đã rất nỗ lực, cố gắng nhưng vẫn không gặp được quý nhân là bởi vì tư tưởng và cách thức đã sai ngay từ đầu. Nếu thật sự muốn gặp được quý nhân, trước hết bạn phải chấm dứt lối suy nghĩ rằng sẽ nhận được bao nhiêu sự giúp đỡ, bao nhiêu vốn liếng từ họ. Hãy thật lòng thật tâm học tập họ và gánh vác cùng họ những vấn đề khó khăn.
 • Thay đổi những điều mình có thể thay đổi và chấp nhận những điều mình không thể thay đổi, đó cũng là một loại tri thức. Điều khiến bạn vẫn luôn phải bận tâm, nhưng nhất thời chưa thể nghĩ ra cách giải quyết, vậy chi bằng hãy tạm gác nó lại rồi tìm cách khác. Có những chuyện theo thời gian sẽ hóa nhạt nhòa. Cũng có những chuyện càng trưởng thành mới càng nhận ra: Thì ra nó không ghê gớm đến vậy. Còn có những chuyện tưởng chừng khó khăn nhưng khi bản thân mình trở nên tài giỏi hơn mới thấy, thì ra chuyện ấy dễ như trở bàn tay.
 • Một người phụ nữ luôn muốn hoàn thiện bản thân, dù đã kết hôn hay còn độc thân, dù đã có con hay chưa có con, cô ấy vẫn sẽ sáng tạo ra vô vàn cơ hội để hoàn thiện chính mình.
 • Nếu bạn không may được sinh trong một gia đình khó khăn, không may gặp phải những trắc trở trong cuộc sống vợ chồng, không may bị người khác gài vào những tình thế éo le, khởi điểm hay hiện trạng của bạn vốn đã tệ hơn người khác rất nhiều, thì việc bạn cần làm không phải là ngồi than thân trách phận, mà là nỗ lực cố gắng gấp người khác vạn lần. Bởi vì đó là con đường duy nhất của bạn.
 • Đến cuối cùng, một người biết lãnh đạm sẽ càng hiểu được giá trị thực sự của cuộc sống. Họ sẽ không lãng phí thời gian quý báu vào mấy thứ cảm xúc tiêu cực như vậy. Thay vào đó họ sẽ vui bẻ lạc quan, đầu tư thời gian và công sức vào chính bản thân mình. Điều mà họ để tâm đến chỉ có hạnh phúc của bản thân. Điều họ muốn theo đuổi là sự trưởng thành của chính mình. Những người như vậy luôn toát lên khí chất của sự bình thản, điềm nhiên, và chính khí chất ấy sẽ luôn thu hút những điều tốt đẹp đến với họ.
 • Học hành khiến cho người ta mở mang tầm nhìn, còn kỷ luật lại khiến cho người ta trở nên cao quý, và nho nhã.
 • Khi bản thân mình đủ mạnh mẽ, đủ thành công thì những người xung quanh tự nhiên sẽ được tiếp nhận nguồn năng lượng tích cực ấy. Nó sẽ khiến cho những người tiếp xúc với mình được tiếp thêm động lực, để từ đó, khơi dậy những suy nghĩ và mong muốn thay đổi tích cực sâu bên trong họ. Và khi bản thân họ đã muốn thay đổi thì mọi thứ sẽ cứ tự nhiên mà đến.
Trên đây là 4 cuốn sách hay nên đọc của Vãn Tình dành cho tất cả các quý cô hiện đại. Chúng sẽ giúp các độc giả nữ có thêm tự tin, bản lĩnh để xây dựng cuộc sống như mình mong muốn.  

Mời bạn đọc đặt mua sách của tác giả Vãn Tình tại nhà sách trực tuyến Kala ở LINK NÀY.

----------

Nhà sách online Kala chính là một trạm đọc, một tiệm sách với những tựa sách hay nhất ở đa dạng các thể loại như sách tiểu thuyết, sách văn học, sách kinh tế, sách chính trị, sách phát triển bản thân, sách thiếu nhi, sách người lớn, sách tuổi mới lớn, sách manga, truyện tranh, trinh thám, sách kiến trúc, sách công cụ, sách kỹ năng, sách phong cách sống, sách nói, sách điện tử, sách tâm lý, sách khoa học, sách kỹ thuật - công nghệ, sách ẩm thực, sách thể thao, sách nông nghiệp, sách du lịch, sách văn hóa , sách lịch sử, sách kiến thức, sách bách khoa, truyện cổ tích, ngụ ngôn, .... 

Hãy mua sách tại nhà sách Kala và theo dõi Fanpage: Nhà sách Kala cũng như website kalabooks.vn thường xuyên để nhận nhiều ưu đãi hơn nhé.

Sách bạn cần - Kala có!

 

Đang xem: Đọc nhanh sách Vãn Tình - Tổng hợp những trích dẫn hay nhất

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng