Tác giả tuyệt hay

Keigo Higashino: Con đường từ người ghét đọc sách trở thành nhà văn

Keigo Higashino: Con đường từ người ghét đọc sách trở thành nhà văn

Keigo Higashino được mệnh danh là "Ông hoàng của tiểu thuyết trinh thám Nhật Bản". Ông đã có cả trăm tác phẩm được xuất bản cùng với hàng loạt giải thưởng trong và ngoài nước. Thế nhưng con đường trở thành nhà văn của Keigo có lẽ sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ. Bạn hãy cùng nhà sách online Kala tìm hiểu nhé!

Thời niên thiếu ham chơi, ghét đọc sách 

Từ lúc còn học tiểu học, Keigo Higashino vô cùng ghét đọc sách. Ông chưa từng đọc hết một cuốn tiểu thuyết nào. Suốt thời gian còn cắp sách đến trường, Keigo nổi tiếng là học sinh chuyên trốn học đi chơi và có thành tích học tập kém cỏi. Và rồi kết quả là ông thi trượt đại học. Điều này chẳng hề làm Keigo buồn bã, ngược lại ông vẫn vui vẻ, chẳng màng sự đời. Ông không muốn đến trường học lại nhưng vẫn đồng ý thỏa hiệp với cha mẹ. Được lớn lên trong môi trường hoàn toàn tự do, Keigo đã được nuôi dưỡng lòng can đảm, mỉm cười trước thất bại. 

Thu được "trái ngọt" khi thử sức với văn chương

Tốt nghiệp đại học ngành kỹ thuật điện, Keigo vào làm việc tại một công ty chuyên về lắp ráp xe hơi. Đến năm 1981, ông nghĩ đến việc tranh thủ viết tiểu thuyết trinh thám sau khi tan làm. Từ đó ông bén duyên với sự nghiệp văn chương. Keio chủ động nhắm tới các giải thưởng để nhanh chóng kiếm tiền và dễ có sách xuất bản. Sự cố gắng của ông đã được đền đáp khi Keigo Higashino đã giành Giải thưởng Edogawa Rampo lần thứ 31 cho tác phẩm trinh thám hay nhất với tiểu thuyết "After school". Nhờ đó, sách của ông đã bán ra được với số lượng lên tới hơn 100.000 bản. Keigo quyết định nghỉ việc và tập trung vào sáng tác.

Keigo Higashino tiếp tục nỗ lực viết nhưng may mắn không đến với ông. Sau 10 năm vùng vẫy, đối mặt với việc sách bán ra ít và không được giải thưởng, Keigo đã lấy lại thành công với cuốn tiểu thuyết hay nổi tiếng "Bí mật của Naoko". Tác phẩm này giành Giải thưởng Văn học Trinh thám Nhật Bản năm 1999. Năm 2006, ông lại tiếp tục được trao tặng Giải thưởng Naoki Sanjugo lần thứ 134 cho tác phẩm "Phía sau nghi can X" - tiểu thuyết trinh thám xuất sắc nhất trong sự nghiệp văn chương của Keigo. 

ĐẶT SÁCH NGAY

Phong cách viết văn của Keigo Higashino

Ở những tác phẩm thời kỳ đầu, nhà văn Keigo Higashino chủ yếu viết về đề tài trường học, mang phong cách trinh thám cổ điển và đề cập tới nhiều yếu tố khoa học. Sau này khi chuyển hướng thành nhà văn chuyên nghiệp, ông thường cho ra những cuốn sách hay về hiện thực xã hội và bản tính con người, ví dụ như vấn đề bạo lực học đường trong truyện tiểu thuyết "Ác ý". 

Nếu đã đọc sách của Keigo Higashino thì bạn sẽ thấy điểm mạnh của tác giả này chính là có cái nhìn sâu sắc về thời cuộc, tư duy nhân văn cũng như ngòi bút tinh tế khắc họa cảm xúc con người. Trong những tiểu thuyết trinh thám của mình, Keigo không chỉ viết nên những vụ án kịch tính với thủ đoạn tinh vi mà ông còn thể hiện cuộc đấu tranh giằng xé trong nhân vật một cách tài tình. Khi kiên trì đọc đến cuối câu chuyện, độc giả sẽ thấy trong đó là những câu hỏi về nhân tình, thế thái. Ông tạp trung vào tâm lý, động cơ phạm tội của hung thủ hơn là quá trình tìm ra kẻ thủ ác.  

ĐẶT SÁCH NGAY

Giờ đây, cứ nhắc đến Keigo Higashino là chúng ta nghĩ ngay tới một nhà văn đã phá vỡ giới hạn của thể loại tiểu thuyết trinh thám. Các tác phẩm của ông đều nằm trong top những cuốn sách nên đọc vì chúng khiến bất cứ ai cũng đều phải thích thú. Tinh thần miệt mài với văn chương của vị tiểu thuyết gia người Nhật Bản rất đáng để chúng ta nể phục.

Mời bạn đọc đặt mua sách của tác giả Keigo Higashino tại nhà sách trực tuyến Kala ở LINK NÀY.

----------

Nhà sách online Kala chính là một trạm đọc, một tiệm sách với những tựa sách hay nhất ở đa dạng các thể loại như sách tiểu thuyết, sách văn học, sách kinh tế, sách chính trị, sách phát triển bản thân, sách thiếu nhi, sách người lớn, sách tuổi mới lớn, sách manga, truyện tranh, trinh thám, sách kiến trúc, sách công cụ, sách kỹ năng, sách phong cách sống, sách nói, sách điện tử, sách tâm lý, sách khoa học, sách kỹ thuật - công nghệ, sách ẩm thực, sách thể thao, sách nông nghiệp, sách du lịch, sách văn hóa , sách lịch sử, sách kiến thức, sách bách khoa, truyện cổ tích, ngụ ngôn, .... 

Hãy mua sách tại nhà sách Kala và theo dõi Fanpage: Nhà sách Kala cũng như website kalabooks.vn thường xuyên để nhận nhiều ưu đãi hơn nhé.

Sách bạn cần - Kala có!

Đang xem: Keigo Higashino: Con đường từ người ghét đọc sách trở thành nhà văn

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng