Tác giả tuyệt hay

Nguyễn Duy Cần - Cây bút kỳ tài của Việt Nam thế kỷ 20

Nguyễn Duy Cần - Cây bút kỳ tài của Việt Nam thế kỷ 20

Nguyễn Duy Cần là một học giả nổi tiếng, hoạt động đa ngành và đa lĩnh vực. Ông đã viết hơn 30 quyển sách hay về chủ đề tưởng, triết học phương Đông.

Tác giả Nguyễn Duy Cần sinh ngày 15/7/1907 tại làng Điều Hòa, tổng Thạnh Trị, thành phố Mỹ Tho. Ông xuất thân từ một gia đình có truyền thống hiếu học. Vì được sinh ra và lớn lên bên bờ sông Mỹ Tho nên Nguyễn Duy Cần lấy bút hiệu là Thu Giang. Ngoài ra, ông cũng có nhiều bút danh khác như: Thu Giang, Linh Chi, Bảo Quang Tử, Hoàng Hạc,…

Nguyễn Duy Cần được biết đến là một nhà văn, nhà biên khảo kỳ cựu của nền văn học Việt Nam thế kỷ trước. Đương thời, ông làm rất nhiều nghề khác nhau: chủ bút báo, viết sách, dạy học, chữa bệnh, nghiên cứu Kinh Dịch, Đạo học, triết học phương Đông.... Có lẽ vì thế mà ông có một vốn hiểu biết và trí tuệ thâm sâu để viết nên những cuốn sách hay, có giá trị.  Theo tài liệu của ông Nguyễn Hữu Trinh, tác phẩm đầu tiên trong sự nghiệp của Nguyễn Duy Cần là "Toàn chân" (1931). Nó gây ra nhiều tranh cãi và bình luận trong giới học thuật thời bấy giờ. Sau đó, ông tiếp tục cho xuất bản các quyển "Thanh dạ văn chung" (1934), "Duy tâm và Duy vật" (1935), "Cổ nhân" (1940)…

Tác giả Nguyễn Duy Cần là một người cần mẫn. Kể cả trong gia đoạn ảnh hưởng của chiến tranh (1946- 1951) phải lên Sài Gòn lánh nạn, ông vẫn không bỏ việc viết sách. Năm 1951, Nguyễn Duy Cần cho ra mắt cuốn sách hay về đối nhân xử thế với tên gọi "Cái dũng của thánh nhân". Từ thời điểm đó đến năm 1975, ông đều đặn xuất bản sách mỗi năm. Sau năm 1975, Nguyễn Duy Cần vẫn viết sách nhưng không cho xuất bản nữa. Ông mất vào năm 19998 tại Bình Thạnh.   

ĐẶT SÁCH NGAY

Sau khi tạ thế, di sản mà Nguyễn Duy Cần để lại cho các thế hệ sau là vô giá. Từng trang sách của ông thể hiện sự am tường sâu sắc về nền tảng Đạo học phương Đông. Độc giả sẽ học được cách ứng xử bình tĩnh, khôn ngoan, lấy Đạo học làm gốc cho mọi biến đổi của thời cuộc. Những cuốn sách nên đọc của Nguyễn Duy Cần có thể kể đến như: "Tôi tự học", "Óc sáng suốt", "Thuật xử thế của người xưa", "Tinh hoa Đạo học Đông Phương".... Chúng đều toát lên một tư tưởng chung là lấy nhu thắng cương, dùng trí hơn dùng sức. 

ĐẶT SÁCH NGAY

Những am hiểu về lẽ đời, cách làm người, đạo đức, tư tưởng triết học phương Đông đã giúp Nguyễn Duy Cần trở thành một cây bút kỳ tài của Việt Nam thế kỷ 20. Đọc sách của ông, chúng ta không chỉ lĩnh hội được tri thức mà còn thấy được đằng sau đó là tấm gương sáng về sự tự học và tự nghiên cứu.

Mời bạn đọc đặt mua sách của tác giả Nguyễn Duy Cần tại nhà sách trực tuyến Kala ở LINK NÀY.

----------

Nhà sách online Kala chính là một trạm đọc, một tiệm sách với những tựa sách hay nhất ở đa dạng các thể loại như sách tiểu thuyết, sách văn học, sách kinh tế, sách chính trị, sách phát triển bản thân, sách thiếu nhi, sách người lớn, sách tuổi mới lớn, sách manga, truyện tranh, trinh thám, sách kiến trúc, sách công cụ, sách kỹ năng, sách phong cách sống, sách nói, sách điện tử, sách tâm lý, sách khoa học, sách kỹ thuật - công nghệ, sách ẩm thực, sách thể thao, sách nông nghiệp, sách du lịch, sách văn hóa , sách lịch sử, sách kiến thức, sách bách khoa, truyện cổ tích, ngụ ngôn, .... 

Hãy mua sách tại nhà sách Kala và theo dõi Fanpage: Nhà sách Kala cũng như website kalabooks.vn thường xuyên để nhận nhiều ưu đãi hơn nhé.

Sách bạn cần - Kala có!

Đang xem: Nguyễn Duy Cần - Cây bút kỳ tài của Việt Nam thế kỷ 20

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng