Tác giả tuyệt hay

Tác giả Robin Sharma: 20 sự thật mà mọi người không hề biết tới

Tác giả Robin Sharma: 20 sự thật mà mọi người không hề biết tới

Bạn có thể đã nghe nói về Robin Sharma là một tác giả xuất sắc có tác phẩm đã làm xúc động nhiều người trên toàn cầu. Thế nhưng người đàn ông này cũng đã làm được nhiều điều thú vị khác trong cuộc đời mình, chẳng hạn như tốt nghiệp trường Yale. Cho dù bạn có phải là người yêu thích sách và các tác phẩm khác của tác giả này hay không thì đây là 20 sự thật chưa biết về Robin Sharma giúp bạn hiểu rõ hơn về ông.

1. Robin là một trong những chuyên gia giỏi nhất về nghệ thuật lãnh đạo

Câu chuyện từ luật sư trở thành diễn giả truyền động lực của Robin Sharma nổi tiếng đến nỗi ngay cả một số người nổi tiếng nhất trên thế giới cũng được truyền cảm hứng. Ông được đánh giá là nằm trong số 5 chuyên gia hàng đầu về chủ đề lãnh đạo trên toàn thế giới. Sharma thậm chí đích thân đưa ra lời khuyên cho hoàng gia, các ngôi sao nhạc rock nổi tiếng và những người nổi tiếng khác.

2. Sharma đã viết một cuốn sách trở thành hiện tượng bán chạy

Tất cả chúng ta đều biết về "Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari" và cho rằng đó là tất cả những gì ông ấy viết. Tuy nhiên Sharma cũng là tác giả của một cuốn sách có tựa đề “Nhà lãnh đạo không có chức danh”. Nó cũng lọt vào top sách bán chạy nhất trên khắp nước Mỹ và các quốc gia khác. Có thể nói người đàn ông này là một phù thủy với cây bút.

ĐẶT SÁCH NGAY

3. Robin Sharma được đánh giá cao trong giới kinh doanh

Trở thành diễn giả truyền động lực trong gần hai thập kỷ, quảng bá những hiểu biết của mình về cách lãnh đạo hiệu quả, Sharma được coi là chuyên gia đẳng cấp thế giới về các nguyên tắc lãnh đạo. Vì vậy, không khó để tin rằng người đàn ông đó đã được mời nói chuyện tại một số tổ chức lớn bao gồm PwC, FedEx, Oracle, HP, Nike, Microsoft, GE và thậm chí cả NASA.

4. Ông lên các lớp ở Ivy League

Khi các cơ sở giáo dục đại học uy tín có một sự kiện quan trọng sắp diễn ra, Robin Sharma là một cái tên quen thuộc khi ông thường xuyên được đặt lịch phát biểu. Tác giả đã được mời diễn thuyết trong các cuộc họp quan trọng tại Đại học Yale vì địa vị của ông là một chuyên gia đẳng cấp thế giới. 

5. Ông sinh ra ở Uganda, không phải Ấn Độ 

Robin Sharma không sinh ra ở Ấn Độ. Ông sinh ngày 18 tháng 3 năm 1965. Uganda là một quốc gia ở Đông Phi. Mặc dù đây là nơi sinh của Sharma nhưng quốc tịch của ông là Canada. Cái tên giống Ấn Độ, giấy khai sinh người Uganda và bây giờ là quốc tịch Canada khiến Robin Sharma trở thành một người đàn ông thuộc nhiều chủng tộc và nền văn hóa. Ông hiện đang sống ở Winnipeg, ở Manitoba, Canada.

6. Sharma có hàng triệu khán giả với thông điệp của mình

Ông đã tiếp cận khán giả của mình, hơn sáu trăm triệu người hàng năm thông qua các cuốn sách, các hoạt động diễn thuyết và các bài đăng của mình trên phương tiện truyền thông xã hội. Mục tiêu chính của Sharma là giúp mọi người làm việc tốt nhất của họ trong một thế giới luôn thay đổi. Những lời nói mạnh mẽ của ông giúp chúng ta nhận ra năng lực lãnh đạo và vươn đến đỉnh cao. Một số chủ đề mà Sharma đề cập bao gồm trách nhiệm cá nhân, sự khéo léo, sự thành thạo và năng suất.

ĐẶT SÁCH NGAY

7. Ông tự xuất bản cuốn sách của riêng mình

Robin Sharma viết cuốn sách “Mega Living” của mình vào năm 1994 và ông đã tự xuất bản nó. Sau đó, ông áp dụng điều tương tự với cuốn “Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari”. Nhưng may mắn thay, sau khi nó được xuất bản, nhà xuất bản Harper Collins đã chọn cuốn sách này để phân phối. Tinh thần của Sharma là một quyết tâm mạnh mẽ, vượt qua những trở ngại như có được một cuốn sách được xuất bản cho riêng mình, bất kể hoàn cảnh như thế nào.

8. Sharma có một quan điểm độc đáo về lãnh đạo

Một trong những đặc điểm độc đáo nhất trong cách tiếp cận lãnh đạo của Robin Sharma là ông khẳng định rằng không cần có chức danh để trở thành nhà lãnh đạo. Trở thành một nhà lãnh đạo có thể hình thành trong môi trường làm việc và trong cuộc sống cá nhân của chúng ta. Phương pháp tiếp cận toàn diện để nhận ra khả năng lãnh đạo thực sự của một người đã giúp Sharma thu hút được hàng triệu người theo dõi

9. Robin Sharma là Giám đốc điều hành

Tác giả đã thành lập một công ty có tên là Sharma Leadership International Inc. Ông đặt trụ sở tại Sharma LII và thực hiện dạy mọi người về các phương pháp chuyển đổi và phát triển cá nhân đem lại hiệu quả cao. Công ty lớn của ông cũng có khách hàng quốc tế. Công ty đào tạo cũng được biết đến với việc tổ chức các buổi hướng dẫn cho nhân viên và quản lý của một số công ty hàng đầu trên thế giới. Tính đến năm 2020, Robin Sharma có giá trị ròng 10 triệu đô la nhờ công ty của mình và là tác giả của 15 cuốn sách bán chạy nhất toàn cầu.

10. Ông là luật sư khi còn trẻ

Ngày nay, người đàn ông 56 tuổi này là một CEO thành lập nhờ Sharma Leadership International, nhưng trước đó ông đã làm việc cho Tòa án Tối cao với tư cách là một luật sư tranh tụng. Ông tốt nghiệp trường Luật Schulich tại Đại học Dalhousie ở Canada, nơi đã giúp ông có được 2 bằng luật bao gồm cả bằng Thạc sĩ.

11. Ông là một người cha đơn thân

Robin Sharma đã kết hôn với Alka Sharma và có hai người con. Mối quan hệ của họ không suôn sẻ và cả hai đã ly hôn. Trên thực tế, cuốn sách "Family wisdom from the monk who sold his Ferrari" của Sharma dựa trên những hoàn cảnh gia đình khó khăn mà ông đã trải qua trong cuộc hôn nhân của mình.

Như đã nói ở trên, Robin Sharma và Alka Sharma đã có với nhau 2 mặt con. Con trai của họ tên là Colby Sharma sinh năm 1993 và con gái tên là Bianca Sharma sinh năm 1995.

Diễn giả động lực từng công khai đề cập rằng ông và Alka Sharma ly thân vào năm 1998 nhưng ly hôn đúng vào năm 2000. Vì cuộc ly hôn này rất khó khăn đối với ông, Robin đã chia sẻ rằng một phần nỗi đau của ông đã được phản ánh trong các cuốn sách. Điều đó dẫn đến cuốn sách thứ ba "Ai sẽ khóc khi bạn chết?" khi ông sắp kết thúc cuộc hôn nhân của mình. Sau khi Robin Sharma và Alka Sharma ly hôn, cả hai đứa con của họ sống với Robin - người cha thường nói rằng con cái là ưu tiên hàng đầu của ông. Ông ấy dường như là một người cha yêu thương và ủng hộ các con của mình.

12. Người cha là nguồn cảm hứng cho ông 

Cha của Robin Sharma đã truyền cảm hứng cho ông theo đuổi ước mơ của mình, khuyến khích ông nắm giữ những ý tưởng hay và không chỉ nghĩ về chúng mà còn thực sự đưa nó vào hành động. Ông đã khắc cốt ghi tâm lời khuyên này bởi vì Robin Sharma chắc chắn là một người hành động.

13. Ông đến từ một gia đình có học thức

Cha mẹ ông là người Ấn Độ nên Robin cũng là người gốc Ấn Độ. Vì người Ấn Độ thường có xu hướng trở thành những người đạt thành tích cao trong lĩnh vực học tập nên không có gì ngạc nhiên khi cả cha và mẹ của ông đều là những chuyên gia có trình độ học vấn. Vì vậy, con trai cả Robin của họ đã trở thành một luật sư và trở thành Giám đốc điều hành. Con trai nhỏ của họ (em trai của Robin) Sanjay là một bác sĩ phẫu thuật mắt ở Canada. 

14. Sharma đã nắm lấy cơ hội thay đổi nghề nghiệp

Bạn làm gì sau khi bỏ nghề luật? Bạn có ngồi xuống và viết một cuốn sách? Trong trường hợp của Robin Sharma là có. Ông đã rất tận tâm đến mức viết cuốn sách đầu tiên của mình và nhờ mẹ biên tập. Robin đã sử dụng cửa hàng của Kinko để làm các bản sao, in ra 2.000 bản của cuốn sách và lưu trữ chúng tại nhà của mình.

Sự thay đổi nghề nghiệp đã truyền cảm hứng cho ông nhiều đến nỗi Sharma cho ra đời cuốn sách thứ hai tiếp theo. Tầm nhìn và ước mơ là cần thiết để hình thành con người và diễn giả động lực như ông ngày hôm nay.

ĐẶT SÁCH NGAY

15. Ông thích ra ngoài và tận hưởng các hoạt động giải trí

Robin Sharma cống hiến nhiều đến mức thỉnh thoảng ông phải ra ngoài và "sạc" lại pin cho chính mình. Giám đốc điều hành, chuyên gia lãnh đạo nghỉ ngơi thư giãn và là chính mình mà không có các yêu cầu của khách hàng hay công việc kinh doanh.

Khi ông dành phần lớn thời gian cho việc giảng dạy hoặc điều hành công việc kinh doanh, chúng tôi đã bị sốc khi phát hiện ra một số hoạt động giải trí của ông. Sharma thích đi du lịch, thích được ra ngoài thiên nhiên, chèo thuyền, trượt tuyết, trò chuyện tuyệt vời, đọc và âm nhạc.

16. Robin có một vài bộ phim yêu thích 

Có rất nhiều điều mà bạn có thể kể về một người nào đó bằng cách biết họ yêu thích những bộ phim nào. Sharma là một fan hâm mộ của một số bộ phim thực sự bao gồm “Dead Poet's Society”, “Life is Beautiful”, “Gladiator”, “Scent of a Woman”, “The Shawshank Redemption”, “Braveheart”, “Million Dollar Baby, ”và“ The Matrix". Nếu bạn may mắn được xem bất kỳ bộ phim nào trong số này, chúng đều truyền cảm hứng và khiến người xem khuấy động cảm xúc bên trong. 

17. Robin Sharma được các nhà lãnh đạo thế giới và hoàng gia kính trọng

Sharma đã tạo ra tác động đến những người có hoàn cảnh khác nhau và các tầng lớp xã hội khác nhau. Ông sinh ra ở Uganda, người Canada gốc Ấn Độ nên có rất nhiều điều Sharma có thể nói về các chủng tộc khác nhau. Không có gì ngạc nhiên khi ông được các chức sắc, nguyên thủ quốc gia và Hoàng gia Anh tán thành. Ngoài ra, Desmond Tutu - người từng đoạt giải Nobel và Jon Bon Jovi, ngôi sao nhạc rock đều coi Robin Sharma là nguồn cảm hứng. Mọi người bị thu hút bởi năng lượng của ông và dành sự tôn trọng cao đối với người đàn ông chuyên nghiệp này.

18. Ông biết cảm giác như thế nào khi thành công là điều khó nắm bắt

Khi nhìn vào Robin Sharma hiện tại, bạn sẽ thấy một chuyên gia rất thành công. Ông dường như có tất cả: tiền bạc, quyền lực, chuyên môn và sự tôn trọng ở cấp độ quốc tế. Thêm vào đó, quá khứ của ông cho chúng ta thấy rằng Sharma được giáo dục tốt, là một chuyên gia về luật và những ý kiến ​​của ông đều được coi trọng 

Tuy nhiên, đã có một khoảng thời gian trong cuộc đời ông mọi thứ chẳng hề hoàn hảo như hình dung. Khi bỏ việc để trở thành một nhà văn, cuốn sách đầu tiên của ông đã không thành công. Sharma đã trải qua một khoảng thời gian cảm thấy trống rỗng. Công việc của ông với tư cách là một luật sư tranh tụng không mang lại cảm giác thỏa mãn. Thay vì tiếp tục công việc mà ông không có đam mê, Sharma đã làm theo trái tim mình nhưng đó không phải là thời gian dễ dàng.

19. Ông đã học được rất nhiều trong 56 năm của mình

Tác giả best-seller đã có những thăng trầm trong suốt cuộc đời của mình. Robin Sharma luôn biết rằng ông có rất nhiều điều để cống hiến cho thế giới nhưng ông chưa bao giờ nghĩ đến việc thế giới sẽ mang đến những cơ hội - chẳng hạn như những trải nghiệm quý giá trong cuộc sống.

Trong gần sáu thập kỷ, Robin đã học hỏi được rất nhiều thứ và chia sẻ những điều này với tất cả những ai sẽ lắng nghe với hy vọng rằng họ sẽ có động lực để tìm ra những nguồn lực bên trong của mình và thu hút chúng. Robin là một giáo viên có tay nghề cao và những lời dạy của ông rất dễ hiểu.

ĐẶT SÁCH NGAY

20. Ông là một bậc thầy và có thể chỉ cho bạn cách làm tương tự như vậy

Robin Sharma đã có tên trong danh sách các Chuyên gia Lãnh đạo Chuyên nghiệp Quốc tế và đã giành được giải thưởng Golden Gavel do Toastmasters International trao tặng. Trước những giải thưởng này, ông phải học cách làm chủ rất nhiều thứ, bao gồm cả khái niệm về bản thân.

Có lẽ đây là lý do tại sao ông đã viết nhiều cuốn sách self-help về khả năng lãnh đạo và phát triển nhân cách. Những kinh nghiệm độc đáo của ông đã giúp dạy những người khác cách làm chủ cuộc sống của họ, khai thác các nguồn lực bên trong và xây dựng dựa trên những gì đã có. Đôi khi chúng ta chỉ cần ai đó nói với mình những điều mà ta đã biết nhưng có thể đã quên. Robin Sharma là một con người phi thường và ông đã chia sẻ kiến ​​thức của mình để cải thiện tất cả mọi người.

Lược dịch từ: Dailyhawker.in

Mời bạn đọc đặt mua sách của tác giả Robin Sharma tại nhà sách trực tuyến Kala ở LINK NÀY.

----------

Nhà sách online Kala chính là một trạm đọc, một tiệm sách với những tựa sách hay nhất ở đa dạng các thể loại như sách tiểu thuyết, sách văn học, sách kinh tế, sách chính trị, sách phát triển bản thân, sách thiếu nhi, sách người lớn, sách tuổi mới lớn, sách manga, truyện tranh, trinh thám, sách kiến trúc, sách công cụ, sách kỹ năng, sách phong cách sống, sách nói, sách điện tử, sách tâm lý, sách khoa học, sách kỹ thuật - công nghệ, sách ẩm thực, sách thể thao, sách nông nghiệp, sách du lịch, sách văn hóa , sách lịch sử, sách kiến thức, sách bách khoa, truyện cổ tích, ngụ ngôn, .... 

Hãy mua sách tại nhà sách Kala và theo dõi Fanpage: Nhà sách Kala cũng như website kalabooks.vn thường xuyên để nhận nhiều ưu đãi hơn nhé.

Sách bạn cần - Kala có!

Đang xem: Tác giả Robin Sharma: 20 sự thật mà mọi người không hề biết tới

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng