Review Sách mới - Sách hay

10 cuốn sách cho năm học mới hiệu quả

10 cuốn sách cho năm học mới hiệu quả

Một năm học mới sắp bắt đầu, điều mà học sinh, sinh viên quan tâm ngoài việc nhanh chóng hòa nhập với trường, lớp, thầy cô, bạn bè, thì việc trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng sống để có một năm học đạt hiệu quả, thành tích tốt cũng được đặt lên hàng đầu. 

Bạn hãy tham khảo gợi ý từ 10 cuốn sách cho năm học mới hiệu quả mà Kalabooks tổng hợp dưới đây nhé.

1. Dám ước mơ, biết thực hiện - John Maxwell

John C.Maxwell là một tác giả có thâm niên trong lĩnh vực sách định hướng cho giới trẻ, trong đó thậm chí có những đầu sách self-help dành cho người thành đạt để rèn luyện các kỹ năng liên quan đến công việc. “Dám ước mơ biết thực hiện” được tác giả trình bày bằng 10 câu hỏi, để các bạn trẻ định vị ước mơ của bản thân. Hình thành nên ước mơ, nuôi dưỡng ước mơ và hiện thực hóa nó, đó là một quá trình dai dẳng và dễ nản lòng, nhưng một khi chúng ta nắm được 10 câu hỏi quan trọng mà tác giả giới thiệu trong sách, mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Quyển sách là khu vườn để các bạn ươm mầm cho giấc mơ, giúp người đọc nhận ra đâu là hướng đi đúng cho bản thân. Là một trong những lựa chọn phù hợp cho giới trẻ hiện nay, quyển sách xứng đáng nhận được nhiều sự đón nhận từ người đọc.


Xem giá bán

2. Học khôn ngoan mà không gian nan - Kevin Paul

Dân gian có câu: "Cần cù bù thông minh", chăm chỉ bù đắp cho sự thiếu khôn ngoan. Quan niệm ấy dường như đã đặt vai trò của giáo dục sang bên lề, cũng có lẽ quan niệm về giáo dục khi ấy còn nặng tính giáo huấn, truyền thụ kiến thức chứ chưa quan tâm tới việc giúp người học tiếp thu và vận dụng kiến thức một cách hiệu quả nhất. Hiệu quả ở đây bao hàm việc vận dụng đúng việc, đúng cách, đúng nơi, đúng lúc, có sáng tạo và vì con người. Cuốn sách là một chuỗi những chỉ dẫn rất tốt dành cho tất cả những đối tượng cảm thấy có áp lực trong học tập.  Đọc xong cuốn sách, có lẽ nhiều người mới thật sự hiểu thế nào là học tập. Cuốn sách giúp người đọc − người học − tìm được đúng cách thức học tập tùy theo nội dung và thời điểm, và khám phá những loại hình trí thông minh của chính mình.

​​​​
Xem giá bán

3. Người thông minh học tập như thế nào - Ronal Gross

Có bao giờ bạn cảm thấy học tập thật áp lực và chán chường, bản cảm thấy không được thoải mái trong việc học, gặp khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức bài vở. Áp dụng những phát triển mới nhất từ trong kinh nghiệm học tập và tâm lý học phát triển, phương pháp học tập rối ưu giúp bạn khai phá những tiềm năng còn ẩn giấu bên trong trí não của mình. Cuốn sách sẽ giúp bạn đạt tới trạng thái học tập sảng khoái – trạng thái tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên, dễ dàng và hứng thú. Ngoài ra là vượt qua những rào cản cá nhân và tạo ra sự tự tin vào khả năng học tập của bản thân. Nâng cao chất lượng học tập thông qua việc tìm kiếm thông tin trên mạng, đạt được các chứng nhận, bằng cấp trực tuyến và sử dụng máy tính để trao đổi với bạn bè cùng chí hướng trên toàn thế giới. Thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp nhờ việc “học cách kiếm tiền để sống” – cách thức định hướng công việc hiện tại, phát triển những kỹ năng nghề nghiệp quý giá của riêng bạn.


Xem giá bán

4. Từ ghế nhà trường đến giảng đường đại học - Lý Nhược Thần

Cuốn sách là hồi ký những gì tác giả đã trải qua trong năm tháng học đường, những bộn bề áp lực, lo lắng cho tương lai, băn khoăn cho hiện tại,trài nghiệm vượt vũ môn và cách đối diện với những sợ hãi mang tên “ Rớt đại học”. Cách phát triển những mối quan hệ xã hội, cách ứng xử với cha mẹ, tất cả đều là những lời tâm sự, những sự sẻ chia hết sức nhẹ nhàng nhưng cũng thật thâm thúy của một người từng trải. Lời nhắn nhủ nhẹ nhàng của người đi trước với những người đi sau sẽ giúp bạn đọc thư giãn, giải quyết các vấn đề thường hay gặp phải trong quá trình chuyển cấp từ THPT-Đại học.

5. Tự tin sáng tạo - Tom Kelly & David Kelly

“Nếu muốn trở nên sáng tạo hơn, bạn chỉ cần sống tự nhiên hơn”

Tự tin, sáng tạo mang lại nhiều lợi ích và tác động lớn đến thế giới hằng ngày. Không những thế tự tin và sáng tạo mang lại cho bạn nhiều hạnh phúc trong cuộc sống hơn, nhiều cơ hội trong công việc hơn. Để đạt được điều đó không phải là điều không khả thi, bằng những mẹo tư duy và cách rèn luyện trí não đúng cách do bộ đôi tác giả gợi ý sẽ mang lại cho bạn những bài học đúng đắn, cách để trờ nên tự tin hơn, sáng tạo hơn.

6. 101 Bí Mật Của Tuổi 20 – Paul Angone

“Tôi nghĩ chúng ta đều có thể đồng ý rằng: những năm tháng tuổi 20 thoảng qua như cơn gió này quả thật không đơn giản.

Đó là một thập kỷ bùng nổ của những xúc cảm mãnh liệt và mơ hồ. Của sự lo âu và nồng nhiệt. Chủ định và vô mục đích.”

Trên đây là những dòng đầu tiên được trích trong lời giới thiệu của quyển sách “101 Bí mật của tuổi 20” đến từ tác giả Paul Angone. Đúng như những gì tác giả đề cập, những năm tháng tuổi 20 là quãng thanh xuân tươi đẹp nhất mỗi đời người, nơi chuyển giao giữa cuộc đời sinh viên học thức và sách vở với xã hội huyên náo, xô bồ. Để tuổi 20 qua đi một cách đẹp đẽ, để thanh xuân mãi là hồi ức xuyến xao nhất trong tim mình, Paul Angone sẽ “thủ thỉ” cùng bạn 101 những bí mật mà mỗi bạn trẻ đều cần biết. Quyển sách sẽ là cơn gió thổi vào tuổi xuân mỗi người sự nhiệt huyết xen lẫn êm dịu trong tim người đọc.

7. Để làm nên sự nghiệp – 400 điều bạn không được học ở trường – H.N.Casson

Là sinh viên, ai cũng từng đặt ra cho mình câu hỏi: Sau này ra trường làm gì đây? Nên nhớ, để phát triển bản thân, bạn cần nhiều yếu tố hơn là chỉ chăm chăm vào những gì học được trên giảng đường đại học. Không phải vì những kiến thức bạn học được không quan trọng, mà vì kiến thức trên thế giới này là vô hạn, và nhà trường chỉ giới thiệu cho bạn một phần nhỏ bé nào đó. Tiếp thu kiến thức một cách thụ động, không dám lăn xả vào xã hội để tích lũy kinh nghiệm đã khiến giới trẻ ngày nay đặc biệt là thế hệ sinh viên Việt Nam trở nên thiếu định hướng cho tương lai. Nội dung cuốn sách sẽ là những lời khuyên, chỉ ra những điều bạn cần học hỏi để xây dựng sự nghiệp thành công. Với tổng cộng 12 chương tương ứng với 12 vấn đề, 12 mảnh ghép làm nên một con người thành công, đó là các yếu tố: con người, sức khỏe, cá tính, tri thức, tư tưởng, động lực, giao tiếp, tinh thần doanh nhân, phong cách lãnh đạo, phương thức làm việc, tiền bạc, và mục đích.

8. Không giới hạn – John C.Maxwell

Câu chuyện của những con bọ chét: người ta bỏ bọ chét vào một chiếc hộp có đậy nắp, ngày qua ngày lũ bọ sẽ nhảy trúng nắp hộp rồi rớt xuống, rồi lại nhảy, rồi lại rớt, hòng tìm đường thoát ra. Đến khi người ta bỏ nắp hộp đi chỉ để lại miệng hộp rỗng, những con bọ tội nghiệp chỉ nhảy đến ngang miệng hộp, rồi rớt xuống, và chúng chẳng bao giờ thoát ra cả dù cơ hội đã đến rất gần. Câu chuyện này chính là chủ đề cho quyển sách “Không giới hạn”. Trong mỗi chúng ta đều có một “nắp hộp” đậy kín những khả năng tiềm ẩn, một khi chúng ta gỡ bỏ “nắp hộp”, tận dụng tối đa khả năng của bản thân, ta sẽ nhận ra rằng chẳng có giới hạn nào cả. Quyển sách gợi ý những phương pháp để khai phá bản thân, cải thiện sự tự tin trong mỗi người, là hành trang không thể thiếu cho các bạn học sinh, sinh viên thời nay.


Xem giá bán

9. Khiêu vũ với áp lực - Hendrie Weisinger & J.P Pawliw-Fry

Là học sinh sinh viên, hẳn ai cũng từng trải qua những giai đoạn căng thẳng như áp lực thi cử, điểm số, chạy đồ án, chạy deadline… Để đối mặt với căn bệnh mang tên Áp Lực, chúng ta nên bỏ chạy, đứng nhìn, hay đơn giản là lơ nó đi? Câu trả lời sẽ được độc giả tìm thấy qua quyển sách “Khiêu vũ cùng áp lực” – một cẩm nang về những bước nhảy để xoa dịu đi áp lực, đem đến cho ta niềm vui và một thái độ tích cực trước những giới hạn trong cuộc sống. Áp lực dưới cái nhìn từ quyển sách trở nên vui tươi và dễ dàng đón nhận, trở thành một người bạn nhảy với người đọc, chỉ cần bạn hiểu và áp dụng những hướng dẫn được tác giả đề cập. Đừng biến áp lực thành rào cản ngăn bản thân đến với thành công, hãy ngồi xuống, nhấp một ngụm trà, và để những con chữ xua tan nhọc nhằn trong bạn.

10. Sống như ngày mai sẽ chết – Phi Tuyết

Ngày mai là ngày nào? Hãy gọi đó là ngày Sống, là ngày để ta sống hết mình, cháy hết tình nhưng đừng buông thả. Hãy đem nhiệt huyết ra để tô điểm cho thanh xuân của mình, tuổi trẻ ngắn lắm, nay còn ngồi dưới mái trường nghe thầy cô giảng, nhưng mai đây đã lăn xả vào đời với bộn bề cơm áo, với mưu toan cuộc sống. Khi con người ta nhận thức được ngọn lửa trong mình sắp tàn, thời gian sắp hết, họ mới bắt đầu nuối tiếc những điều chưa dám làm, những thất bại chưa dám thử. Vậy thì tuổi trẻ ơi, đừng để bản thân phải hối tiếc, nếu ngọn lửa trong bạn vẫn còn nhen nhóm hãy để tác giả Phi Tuyết thổi bùng nó cho bạn thông qua quyển sách “Sống như ngày mai sẽ chết”. Quyển sách là tuyển tập lời khuyên và những bí kíp “thần thánh” để ta sống với ngọn lửa nhiệt huyết như không có ngày mai. Đừng mãi chây lười để rồi mai sau hối hận, bạn nhé!


Xem giá bán

Đang xem: 10 cuốn sách cho năm học mới hiệu quả

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng